Cách làm nước tía tô cho bà bầu tại nhà

Với mùi thơm, tính ấm và vi cay lá tía tô không những được dùng như một gia vị trong nấu ăn, nó còn giúp làm đẹp da và chữa một số bệnh đơn giản. Lá tía tô có công dụng làm mềm, giúp cổ tử cung mở ra nhanh hơn và thai phụ sinh nở dễ dàng hơn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước tía tô cho bà bầu tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu để làm nước tía tô

  • Lá tía tô
  • Nước

Cách làm nước lá tía tô

Bước 1: Rửa sạch lá tía tô.

Những kinh nghiệm quý giá cho con đi tiêm phòng mà không bị sốt - Đại Lý I

Bước 2: Cho lá tía tô vào nồi với khoảng 0.5 - 1 lít nước, đun sôi càng đặc càng tốt.

Cách giảm tác dụng phụ sau tiêm chủng - Trạm Y tế Xuân Phú

Bước 3: Để nguội rồi chắt vào bình thủy tinh

Những lưu ý khi sử dụng nước lá tía tô cho bà đẻ

Uống nước lá tía tô khi đã có dấu hiệu chuyển dạ.

Không uống nước lá tía tô quá nhiều, uống nhiều sẽ làm mẹ bầu tăng huyết áp gây ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng lá tía tô như một bài thuốc để chữa bệnh.

Video hướng dẫn làm nước tía tô ngon nhất

Thông tin cách nấu nước tía tô tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 5M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 25M
  • Số lượng người ăn : 1
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 320 calories

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nước tía tô cho bà bầu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!



Nguồn : Cách làm nước tía tô cho bà bầu tại nhà

Nhận xét