Cách làm nước sâm lạnh thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè

Nước sâm từ lâu nổi tiếng là thức uống giải nhiệt bình dân, phổ biến của nhiều gia đình. Nước sâm không chỉ bổ dưỡng, nó còn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể cực kỳ hiệu quả. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sâm lạnh tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu làm nước sâm lạnh (10ly)

  • 400g nguyên liệu nấu nước sâm mát (dạng sấy khô)
  • 100g lá dứa
  • 80g đường phèn
  • 3L nước
  • xíu muối

Trong gói nguyên liệu nấu nước mát (nước sâm) đã có lá dứa, nhưng sẽ ít thơm hơn lá dứa tươi. Nếu bạn muốn nấu sâm lạnh để kinh doanh thì nên dùng thêm lá dứa tươi để nấu cùng, nước sâm sẽ rất thơm ngon.

Các bước nấu nước sâm lạnh tại nhà

Khi mua nguyên liệu nấu nước mát dạng sấy khô, bạn cắt túi và lấy nguyên liệu ra rửa qua vài lần nước lạnh cho thật sạch. Cho nguyên liệu nước mát vào nồi, ngâm với nước lạnh từ 10 - 15 phút để nguyên liệu nở và sạch hơn. Rửa sạch, để ráo nước.
Chi tiết công thức cách làm nước sâm tiên thảo cực thơm ngon bổ dưỡng
Bắt nồi 3 lít nước, cho bó lá dứa và xíu muối vào cùng. Nấu lửa lớn cho nhanh sôi, vặn lửa vừa, nấu sôi 10 phút.
Lá nếp ( lá dứa ) phơi khô 100gr: Mua bán trực tuyến Gia vị & Rau thơm sấy khô với giá rẻ | Lazada.vn
Cho nguyên liệu nấu nước mát vào. Vặn lửa nhỏ, nấu 20 phút. Vớt tất cả nguyên liệu ra hoặc đổ qua ray lọc lấy nước.
Thêm đường phèn cho vừa uống. Để nước sâm nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng trước khi uống.

Video hướng dẫn làm nước sâm lạnh ngon nhất

Thông tin cách nấu nước sâm lạnh tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 15M
  • Thời gian nấu : 25M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 320 calories

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nước sâm lạnh đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!



Nguồn : Cách làm nước sâm lạnh thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè

Nhận xét