Tiết trời se lạnh của Hà Nội mà được thưởng thức một bát miến ngan thì còn gì bằng. Nước dùng béo ngậy nóng hổi hòa quyện cùng sợi miến mềm dẻo, miếng thịt ngan ngon ngọt thật khiến người ta không khỏi suýt xoa. Không cần phải tốn kém ra tiệm, ngay tại nhà bạn có thể chế biến ngay cho mình 1 suất. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm miến ngan tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món miến ngan
- Ngan: 1/4 con
- Miến dai: 200g
- Măng: 200g
- Hành hoa, mùi tàu, vài cánh nấm hương, 2 củ hành tím
- Gia vị, hạt nêm
Công thức nấu món miến ngan Hà Nội
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngan rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước để luộc ngan, khi nước sôi được khoảng 3 phút thì tắt bếp, chắt nước đi cho nước khác vào đun tiếp (làm như cách này sẽ giúp thịt ngan không bị tanh và nước dùng trong).
Bước 2: Thực hiện
Măng cho ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút. Sau đó luộc măng thêm 15 phút, vớt măng ra rửa sạch để ráo.
Cho chảo lên bếp, phi thơm hành, cho măng vào xào nhanh. nêm chút nước mắm, muối, tiêu sao cho vừa ăn. Đổ vào nồi nước luộc ngan, đun sôi thêm 5 phút rồi hạ nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút nữa.
Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt thái lát, tỏi băm nhuyễn.
Miến trần với nước sôi cho chín và mềm, đổ vào bát, xếp thịt ngan, hành lá, mùi tàu, ớt, tỏi lên và chan nước dùng. Bạn có thể thêm ít chanh cho đầy đủ vị nhé.
Và cùng thưởng thức thành quả nào!
Video hướng dẫn làm miến ngan ngon nhất
Thông tin cách nấu miến ngan tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Miến ngan đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Nguồn : Cách làm miến ngan ngon chuẩn vị Hà Nội cho bữa sáng nhiều năng lượng
Nhận xét
Đăng nhận xét