Cách làm mì quảng gà Đà Nẵng thơm ngon đúng điệu

Ai đã từng có dịp ghé thăm Đà Nẵng chắc chăn đã từng thưởng thức qua món mì quảng gà nổi tiếng. Được chế biến với công thức rất riêng, mì quảng gà Đà Nẵng là món ăn hoà quyện giữa sợi mì dai, thịt gà ngọt cùng nước dùng được nấu đậm đà khiến người ăn không dễ quên. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì quảng gà Đà Nẵng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Nguyên liệu làm món mì quảng gà Đà Nẵng

Để món mì quảng gà ngon thì điều đầu tiên là thịt gà phải là gà ta để đảm bảo chất lượng thịt, ngoài ra rau sống ăn kèm cũng phải đúng loại.

  • Nửa con gà ta
  • 1 kg mỳ quảng
  • Một ít hành tím và tỏi băm
  • Hành ngò, chanh ớt, dầu điều, bột nghệ
  • Cùng các loại gia vị khác như đường, nước mắm, hạt nêm…

Làm mì Quảng cực đơn giản khiến cả nhà

Cách nấu nước lèo mì quảng

Sơ chế gà

Bước 1. Đầu tiên, gà sau khi làm sạch lông, bạn dùng nước muối loãng rửa cho bớt mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn

Vặt lông gà xong đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà sạch hơn lại không còn mùi

Khác với những món gà khác như gà kho hay lẩu gà, với món mì quảng gà thì bạn nên chọn gà già một chút, sau khi nấu nước dùng thịt gà sẽ săn dai chứ không bị bở ra như gà non.

Bước 2. Bạn pha một hỗn hợp gồm 3 thìa canh nước mắm, 1 nửa số hành tỏi băm, 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu bột, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa canh dầu điều…

2 cách làm da gà chiên giòn và chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm

Bước 3. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp này vào chung với gà, trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm gà quay chảo cực ngon và lạ miệng - Món Ngon

Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.

Chế biến

Bước 4. Bạn chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, đun nóng ít dầu ăn rồi cho hành và tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm.

Tuyệt chiêu cách làm MỰC XÀO GIÁ ĐỖ ngon nhất cho chồng tại nhà

Khi dậy mùi thơm rồi bạn cho thịt gà vào, để lửa lớn và đảo đều tay cho thịt gà săn lại.

Bước 5. Tiếp đến bạn đổ thêm nước sao cho xâm xấp mặt gà, đun cho nước sôi lên sau đó giảm lửa liu riu và rim như vậy cho tới khi nước hơi cạn, lúc này gà đã thấm đều gia vị rồi.

rim mi quang ga da nang

Bước 6. Trút hết nguyên liệu trên chảo vào nồi lớn, đổ thêm nước dùng vào và tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

Bước 7. Sau khi nước dùng sôi, hạ lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm vài phút cho gà chín hẳn là xong.

Video hướng dẫn làm mì quảng gà Đà Nẵng ngon nhất

Thông tin cách nấu mì quảng gà tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Mì quảng gà Đà Nẵng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!



Nguồn : Cách làm mì quảng gà Đà Nẵng thơm ngon đúng điệu

Nhận xét