Cách làm hủ tiếu nam vang khô ngon hấp dẫn tại nhà

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn có nguồn gốc từ Phnom Penh, thủ đô của Campuchia. Bên cạnh món hủ tiếu Nam Vang nước trứ danh thì bạn cũng có thể học cách nấu hủ tiếu khô Nam Vang lạ miệng với nước sốt đậm đà. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hủ tiếu nam vang khô tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món hủ tiếu nam vang khô

  • 1 kg xương ống heo
  • 200 g thịt nạc heo xay
  • 300 g thịt đùi heo
  • Nửa quả tim heo
  • 300 g tôm tươi lớn
  • 10 quả trứng cút
  • 2 củ cải trắng
  • Rau sống ăn kèm: giá đỗ, xà lách, rau thơm, rau cần ta
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, đường, bột ngọt

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị nấu hủ tiếu khô Nam Vang

Các bước cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống heo rửa sạch, chặt làm tư. Sau đó cho lên bếp chần qua với nước sôi để xương tiết hết bụi bẩn.

Mách Bạn 3 Cách Làm Hủ Tiếu Khô Nổi Tiếng Đơn Giản

Thịt xay ướp với 1 thìa cà phê hành tím băm + 1 chút muối + 1 thìa nước mắm + 1/3 thìa hạt tiêu + ¼ thìa bột ngọt. Thịt nạc xay sau khi ướp 15 phút thì cho lên chảo xào chín.

Cách Làm Cải Bẹ Xanh Nhồi Thịt Hấp Dẫn - A Tuấn Khang

Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn và để riêng. Tôm hấp chín, bóc vỏ.

Món mọc đông trứng cút cho ngày se lạnh » Thế Giới Ẩm Thực

Bước 2: Ninh xương làm nước lèo

Bạn cho xương đã rửa sạch vào nồi và cho cùng củ cải, 3 củ hành tím, 2 thìa muối hầm trong khoảng 1 – 2 giờ. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa, có bọt trên mặt nước thì dùng muôi gạn bỏ sạch đi.

Hầm xương cứ cho 1 củ hành tím vào nồi, đảm bảo nước trong vắt- ngọt lừ, càng nấu càng ngon

Cho chung thịt giò và tim vào nồi luộc cùng. Lưu ý, tim heo sẽ nhanh chín hơn so với thịt nên bạn nhớ vớt tim ra trước nhé. Sau khi tim và thịt đùi chín thì vớt ra, để nguội bớt và thái mỏng.

Bước 3: Cách làm nước sốt cho hủ tiếu Nam Vang khô

Bạn phi thơm 1 muỗng canh hành và tỏi băm rồi đổ và 1 thìa đường  + 1 thìa nước tương, +1 thìa dầu hào + nửa thìa cà phê muối + nửa thìa cà phê bột ngọt + nửa chén nước. Sau đó nấu cho nước sốt hơi sệt là được.

Nếu bạn nấu nhiều hơn thì cứ gấp đôi, gấp ba số lượng lên nhé.

Cách làm nước sốt hủ tiếu khô Nam Vang

Bước 4: Hoàn thành cách làm hủ tiếu Nam Vang khô

Khi ăn, bạn nấu 1 nồi nước sôi và chần hủ tiếu tới khi chín thì vớt ra bát. Sau đó xếp thịt, tim, trứng cút và rau lên bề mặt rồi chan thêm nước sốt là đã có ngay món hủ tiếu khô Nam Vang siêu ngon rồi.

Video hướng dẫn làm hủ tiếu nam vang khô ngon nhất

Thông tin cách nấu hủ tiếu nam vang khô tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 420 calories

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món hủ tiếu nam vang khô đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!



Nguồn : Cách làm hủ tiếu nam vang khô ngon hấp dẫn tại nhà

Nhận xét