Cách làm cháo trắng cho người bệnh tại nhà

Cháo trắng là một trong những món ăn đơn giản của người Việt Nam. Món này thường hay giành cho những người bệnh ốm, bị mất vị giác tạm thời. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo trắng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu làm món cháo trắng

  • Gạo nấu cháo: đầu tiên bạn chuẩn bị gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý. Thậm chí, bạn có thể trộn lẫn 2 loại với nhau thì càng ngon. Với 1 nồi cháo khoản cho 3 đến 4 người ăn, bạn chuẩn bị ½ chén con gạo. Lượng gạo có thể điều chỉnh theo người ăn.
  • Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu đó là những nguyên liệu thường dùng. Nếu bạn không thích cháo mặn thì đường cũng là một loại gia vị thích hợp cho nhiều người
  • Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.
  • Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn không nên cho quá nhiều như thế sẽ gây cảm giác đắng, chỉ cần một ít là đủ rồi. Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn hơn.

Các bước thực hiện làm món cháo trắng bằng nồi cơm điện

Đầu tiên cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, đây là con số chuẩn,bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Mẹo để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp lại.

Cách nấu cháo trắng tuy đơn giản nhưng ngon bất ngờ

Bạn kiểm tra khi lưng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần so với gạo và gạo đã nở ra, bạn cất đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Song, bạn nhớ là cứ khoảng 3-5 phút, bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc như thế sẽ không ngon.

Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam đã chuẩn bị lúc nã vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

Khi cháo chín bạn múc cháo ra chén, sau đó rắc hành là và chút tiêu đen lên trộn đều tùy theo khẩu vị mỗi người mà số lượng khác nhau thế là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Video hướng dẫn làm cháo trắng ngon nhất

Thông tin cách nấu cháo trắng tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 45M
  • Số lượng người ăn : 1-2
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 320 calories

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo trắng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!



Nguồn : Cách làm cháo trắng cho người bệnh tại nhà

Nhận xét