Cách làm bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Ai đã từng đi du lịch hay có dịp đến Nha Trang có lẽ đều không quên thưởng thức món bánh canh chả cá trứ danh đậm đà màu sắc lẫn hương vị của vùng biển nơi đây. Trong cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang nổi tiếng, phần nước lèo được làm từ nước hầm cá tươi trong nhiều tiếng nên rất ngọt nước. mỗi tô bánh canh cũng không thể thiếu được những miếng chả thơm ngon bổ dưỡng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh canh chả cá Nha Trang tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá Nha Trang

  • Cá tươi: 500g
  • Cá tươi thái lát: 400g
  • Chả cá: 400g
  • 2 quả trứng gà
  • Nước lạnh: 500ml
  • Bánh canh tươi bán sẵn hoặc bún sợi to: 200g
  • Nước mắm: 3 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Hành lá
  • Hành khô, tỏi khô bằm nhuyễn
  • Rau cải
  • Dầu ăn

Cách làm bánh canh chả cá Nha Trang

Bước 1: Ướp cá

Đem phần cá tươi thái lát trộn đều với gia vị gồm: 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn rồi ướp khoảng 2 – 3 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

Bí quyết ướp gia vị cho món thịt, cá chuẩn như đầu bếp

Bước 2:

Sau khi ướp xong, đem cá vào trải đều lên bề mặt chõ hấp nhỏ, để cách nhau cho cá không bị dính rồi hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút, không nên để quá lâu sẽ khiến cá bị mềm và mất đi độ giòn dai.

Bước 3:

chien lai cha hap

Tách lấy riêng lòng đỏ trứng rồi đánh cho thật đều, đem chả cá đã hấp chín nhúng vào lòng đỏ khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đem chiên ngập dầu cho chín vàng đều, giòn và đẹp thì vớt ra thấm dầu, để ráo. Tiếp tực xào chả cá với hành và một chút nước mắm, đường, tỏi cho thơm ngon.

Bước 4: Nấu nước dùng

Chuẩn bị một nồi nước vừa ăn, đun sôi thì thả phần cá tươi vào ninh cho ngọt nước. Sau khi ninh khoảng 20 – 30 phút thì nêm gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa khẩu vị của gia đình. Nếu có, bạn nên cho thêm một chút nấm hoặc mộc nhĩ để nước dùng ngọt tự nhiên hơn.

Cách nấu nước dùng heo ngon tuyệt cú mèo - Phở Huỳnh Trâm

Bước 5:

Dùng nước sôi trụng qua bánh canh hoặc bún, sau đó thả ngay vào nước đá cho sợi bún hoặc bánh canh rời ra, không bị dính.

Hướng dẫn nấu bánh canh Bến CÓ thơm ngon nức tiếng Trà Vinh

Bước 6:

Cho bánh canh (bún) vào tô, lần lượt xếp chả cá chiên và thịt cá ninh nước lèo lên trên, chan nước dùng, thêm hành lá, tiêu vào và ăn kèm với rau cải đã luộc chín và nước mắm.

Video hướng dẫn làm bánh canh chả cá Nha Trang ngon nhất

Thông tin cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh canh chả cá Nha Trang đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!



Nguồn : Cách làm bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Nhận xét