Cách làm sake chiên bơ thơm giòn rụm tại nhà

Trái sake đã quá quen thuộc với người Việt thông qua các món ăn như xào, nấu canh nhưng làm sao để món sake chiên giòn, bùi bùi, ngòn ngọt thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sake chiên giòn tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu sake chiên giòn

  • 1 trái sake hơi chín
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Khăn giấy
  • Hộp kín

Cách chiên sake chiên giòn ngon

Bước 1: Gọt vỏ và ngâm sake

Để món sake chiên ngon nhất, bạn không nên mua quả sake quá chín mà hãy chọn quả còn hơi xanh, dùng tay ấn vào hơi mềm. Sake quá chín sẽ khiến món ăn bị bở, không ngon.

Pha sẵn một thau nước muối để ngâm sake vì quả này có nhiều nhựa.

Sake mua gọt sạch vỏ, bỏ cuống quả, cắt sake thành 4 hoặc 8 phần, cắt đến đâu ngâm ngay vào thau nước muối, vì để ngoài lâu thịt sake sẽ chuyển thành màu đen, lúc chiên không đẹp mắt.

ngâm sake trong nước muối

Bước 2: Thái mỏng sake

Sake ngâm xong thì rửa lại thật sạch với nước, sau đó dùng dao sắc thái thành lát mỏng để chiên. Chú ý: càng xắt mỏng thì lúc chiên càng giòn và ngon hơn, lát quá dày khi ăn bị bột như khoai. Cắt đến đâu ngâm ngay vào nước muối đến đó.

Bước 3: Chiên sake

chiên sake giòn ngon

Vớt sake đã xắt lát ra ngoài, rửa sạch với nước và để ráo. Có thể ướp sake với một ít muối để món ăn có vị mặn mà.

Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, khi dầu ăn nóng thả sake vào chiên cho đến khi vàng giòn hai mặt thì vớt ra.

Cho sake chiên vào đĩa có lót giấy thấm dầu, khi sake bớt nóng thì bỏ vào hộp có nắp đậy kín để giúp sake giòn lâu hơn.

Vậy là cách làm sake chiên giòn đã hoàn thành. Bạn có thể chấm sake với bơ, đường nếu thích.

Bên cạnh đó, bạn có thể chiên sake bằng nồi chiên không dầu để hạn chế được lượng dầu mỡ.

Video hướng dẫn làm sake chiên giòn ngon nhất

Thông tin cách nấu sake chiên giòn tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 920 calories

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món sake chiên giòn đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!



Nguồn : Cách làm sake chiên bơ thơm giòn rụm tại nhà

Nhận xét