Cách làm bò kho cà rốt ngon đơn giản tại nhà

Bò kho cà rốt là món ăn không quá xa lạ đối với chúng ta. Nước bò sệt chấm với bánh mì, thêm một miếng thịt mềm mềm của thịt quyện cùng cà rốt ngọt thơm, khiến hương vị món ăn cứ mãi quẩn quanh nơi đầu lưỡi. Nếu bạn đang muốn nấu món bò kho cà rốt sao cho thật ngon, dễ chinh phục cả nhà, hãy cùng Chuyên mục Công thức của Cách Làm Bếp vào bếp ngay, để khám phá bí quyết cách làm bò kho cà rốt ngay này như thế nào nhé.

Nguyên liệu làm món bò kho cà rốt thơm ngon bao gồm

  • Thịt bò - tùy theo khẩu phần ăn mà bạn chuẩn bị lượng thịt cho phù hợp. Một mẹo nhỏ cho bạn trong quá trình chọn nguyên liệu để món bò kho cà rốt trở nên ngon hơn là bạn nên mua thịt bắp bò.
  • Cà rốt: từ 3 đến 4 củ
  • Rau mùi: 1 nhúm nhỏ
  • Sả: 2-3 cây
  • Đường trắng, dầu điều, bột năng
  • Tỏi, gừng: Mỗi thứ 1 củ
  • Rượu trắng
  • Nước mắm, muối, tiêu
  • Gia vị: bột quế, bột hoa hồi, nước tương, ngũ vị hương
  • Đặc biệt, để thực hiện món ăn này đúng chuẩn hương vị, khi nấu bạn nên kết hợp thêm với một gói gia vị bò kho.

Các bước thực hiện món bò kho cà rốt thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt bạn gọt vỏ và rửa sạch, thái thành từng lát hơi dày một chút. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể tỉa cà rốt thành hình những bông hoa. Tuy nhiên, những miếng cà rốt phải có độ dày nhất định, tầm 1,5cm để khi nấu với thịt bò, cà rốt không bị vụn nát.
  • Rau mùi rửa sạch và để ráo.
  • sơ chế thịt bò. Để thịt bò được ngon khi chế biến, bạn phải sơ chế thịt bò thật kỹ càng. Cách sơ chế thịt bò tốt nhất là bạn nên dùng một ít rượu trắng hòa với gừng và xát lên thịt sao cho đều. Sau đó, ta rửa lại bằng nước sạch và trụng nhanh qua nước sôi. Như vậy, sẽ khử được mùi của thịt bò và giúp miếng bò ngon hơn khi chế biến. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, tầm từ 3cm đến 4cm
  • Sả băm nhuyễn
  • Gừng thái sợi

Tổng hợp 3 cách nấu bò kho thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn

Bước 2 : Chế biến món ăn

  • Tẩm ướp thịt bò: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm, gừng thái sợi +1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15g ngũ vị hương + một ít gia vị bò kho.
  • Sau khi thịt đã thấm đều các gia vị, ta bắt nồi lên bếp, cho vào một lượng dầu ăn vừa phải. Dầu sôi, ta cho thịt bò vào và đảo đều.
  • Khi thịt đã săn lại, ta cho thêm sả vào và đổ nước vào ngập thịt bò. Nước sôi ta cho thêm bột quế và bột hoa hồi vào để tạo độ thơm cho món ăn. Nấu khoảng 15-20 phút
  • Sau 15-20 phút thịt hơi mềm, cho tiếp cà rốt vào và đậy nắp nồi.
  • Khi thịt bò và cà rốt đã trở nên mềm như ý, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít bột năng để tạo độ sánh cho nước bò kho và tắt bếp. Múc bò kho cà rốt ra tô, thêm ít húng quếnếu thích, dùng nóng với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều ngon.

Cách Làm Món Bò kho của Hoàng Thị Tố Hà - Cookpad

Video hướng dẫn cách làm bò kho cà rốt thơm ngon

Thông tin cách làm bò kho cà rốt ngon đơn giản tại nhà

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 30M
  • Tổng thời gian :40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 200 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm bò kho cà rốt thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.



Nguồn : Cách làm bò kho cà rốt ngon đơn giản tại nhà

Nhận xét